Thơ Ngỏ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng

Thơ Ngỏ
Kính thưa quý đồng hương,
Cộng Đồng Việt Nam Kansas City & Vùng Phụ Cận đã được thành lập từ năm 2005 bởi nhu cầu cần thiết của đồng hương tại địa phương, xuất phát từ ước muốn của các cơ sở tôn giáo và các đoàn thể để hình thành một tổ chức có tầm vóc đại diện cho toàn thể người Việt Nam tại Kansas City và Vùng Phụ Cận, cũng như lo các dịch vụ giúp đồng hương:

- Về Y Tế: Có chương trình sức khỏe là vàng, giúp chích ngừa các loại, thử máu đường, máu cao, máu mỡ và xương, đo mắt, viên gan siêu vi A, B, C, v.v.

- Về Xã Hội: Giúp các gia đình có lợi tức thấp xin gas, mở lớp học và giúp cho thi quốc tịch Mỹ hoặc được miễn thi (nếu đủ điều kiện), lập các hồ sơ hưởng trợ cấp medicare, medicaid cho người cao tuổi, tàn tật hoặc mẹ góa con côi.

-Về Văn Hoá: Mở các lớp tiếng Việt để duy trì tiếng mẹ đẻ cho các thế hệ sau, tổ chức các buổi lễ Tết, Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc Nạn 30 tháng 4 và Tết Thiếu Nhi (Trung Thu) tham gia với các cộng đồng bạn (Lào, Mễ, Somali v.v) để phổ biến và duy trì nền văn hóa Việt trên xứ người...

-Về Tinh Thần Tương Thân Tương Ái: Gởi quà bằng hiện kim giúp thương phế binh VNCH, tảo mộ các chiến sĩ VNCH không có thân nhân ở nghĩa trang Quân Đội, hiện kim cho các trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Hằng năm đi thăm viếng tặng qùa, lì xì các cụ già neo đơn và các em thiếu nhi kém may mắn.

Trong 7 năm qua, các thiện nguyện viên làm việc trong Cộng Đồng Việt Nam Kansas City & Vùng Phụ Cận đã tích cực đóng góp công sức, thời giờ cùng tiền bạc cho sự sống còn của Cộng Đồng với sự giúp đỡ của các đoàn thể và cơ sở thương mại và qúy đồng hương.

Đứng trước tình trạng thiếu hụt ngày càng tăng, Văn Phòng Cộng Đồng Việt Nam chúng tôi cần mỗi năm là:

- 8,000$ để chi phí mướn văn phòng và bảo hiểm (trường Pioneer) dụng cụ văn phòng (máy in, giấy copy, CD bài thi Quốc tịch v.v..)

- 5,000$ để chi phí tổ chức các buổi lễ lớn hàng năm (mướn hội trường, an ninh, dọn dẹp và ẩm thực).
Hiện thời chúng tôi cũng đang thực hiện một website riêng của Cộng
Đồng Việt Nam tại Kansas City và Vùng Phụ Cận để tất cả các bạn trẻ và các tiểu bang khác đều biết đến cộng đồng Việt Nam tại đây.

Với những công việc trên chúng tôi rất cần sự hợp tác về tinh thần cũng như vật chất để Cộng Đồng Việt Nam được tiếp tục duy trì các sinh hoạt thiện nguyện phục vụ đồng hương. Kính xin kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức Tôn Giáo, các đoàn thể, các cơ sở thương mại cùng các gia đình đồng hương trong địa phương.

Mọi sự ủng hộ xin liên lạc:

Cộng Đồng Việt Nam Kansas City & Vùng Phụ Cận
2700 E. 18Th Street Kansas City MO 64127

Điện thoại: (816) 231-3500, Email : info@vackc.org

hoặc Hà Lê Thu Nguyệt (816) 547-8478 và Dư Anh Loan (816) 483-1595

Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Kansas City & Vùng Phụ Cận nhiệm kỳ 2012-2014 chân thành biết ơn đến toàn thể quý vị và cầu chúc quý vị luôn được sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Kansas City ngày 15 tháng 10 năm 2012

Cộng Đồng Việt Nam Kansas City & Vùng Phụ Cận

Thay mặt Ban Chấp Hành Chủ tịch
Luật Sư Bùi Minh Tản.

Print this page    Save this page    Send to a friend

RECENT POSTS:
Trường Việt Ngữ Cộng Đồng khai giảng năm học thứ Tám niên khóa 2012 - 2013  
Hình ảnh về ngày tưởng niệm của lễ tưởng niệm The Wall That Heals event  
Trường Việt Ngữ Cộng Đồng thông báo ngày 29-5-2012  
Thông Báo Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nhiệm kỳ 2012-2014  
Hình ảnh trong ngày bầu cử Cộng Đồng 2012 - 2014  


PREVIOUSLY POSTS:
Kết quả bầu cử Cộng Đồng ngày 5-5-2012  
Vietnamese-Americans Raise Homeland's Flag At Penn Valley College  
Thông Báo Cộng Đồng: v/v Bầu Cử 2012 - 2014  
Thông Báo Họp Cộng Đồng - Community Townhall Meeting 3-3-2012  
Hướng Dẫn Cách Thức Điền Ký Thỉnh Nguyện Thư  
Thỉnh Nguyện Thư: We petition the Obama administration to: STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS  
TET - Vietnamese New Year  
Flu Shot Season, Nov. 3rd, 2007  
Vietnamese-Americans Raise Homeland's Flag At Penn Valley College  

Home Top Previous
Bookmark this site Contact